Address & Contact

Our Address

39 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

GPS

10.7842139, 106.6983626

Telephone

Sống Khỏe – Sống Bình An – Sống Hạnh Phúc
Yoga Việt – nơi tạo nguồn cảm hứng cho cuộc sống

Chúng tôi đã may mắn được đào tạo để trở thành giáo viên Yoga qua chương trình Sivananda Yoga chính thống có nguồn gốc từ trải nghiệm của hai vị thầy tổ là Swami Sivananda và Swami Vishnu Devananda, người Ấn.

Swami Sivananda Saraswati (1887-1963) sanh ra ở miền nam nước Ấn, là một vị bác sĩ có tư chất là một nhà hiền triết vĩ đại, ngài đã dạy cho con người cách duy trì sức khỏe bằng cách thực tập các tư thế yoga, hít thở pranayama, thư giãn, tư duy tích cực và thiền định. Người kết hợp tất cả các con đường thực tập thành một, được gọi là Yoga tổng hợp. Ông đã đúc kết bằng phương thức thức sau: “Phục vụ, yêu thương, cho đi, thanh lọc, thiền định và nhận thức”. Đối với Swami Sivananda, tất cả mọi công việc đều linh thiêng, không có một nhiệm vụ nào được coi như thấp hèn.

Swami Sivananda là tác giả đã viết trên 300 cuốn sách, trong đó quảng bá triết lý của ông về tình yêu và phục vụ. Ông đã tìm kiếm không ngừng tất cả những cơ hội phục vụ, giúp đỡ người khác và không bao giờ trì hoãn những công việc cần phải làm.

Swami Vishnu Devananda (1927-1993) là đệ tử thân cận của Swami Sivananda sanh ra ở miền nam Ấn. Ông đã đi vào Sivananda Ashram ở Rishikesh năm 1947, năm ông 20 tuổi. Trong suốt 10 năm, Swamiji đã sống và làm việc dưới sự dẫn dắt trực tiếp của sư phụ mình. Vào năm 1957, Swami Sivananda gửi Swami Vishnu Devananda sang phương tây với lời căn dặn: “Mọi người đang chờ đợi”, để phổ biến rộng rãi những kỹ thuật và kiến thức yoga cổ xưa này.

Từ đó, ông đã thành lập ra rất nhiều những trung tâm tu dưỡng, thiền viện, ở Canada, Hoa Kỳ, Ấn Độ. Ông thành lập hội “Trật tự đúng cho thế giới” sau khi ông cảm nhận được nhu cầu cần đào tạo những nhà lãnh đạo cho tương lai và những công dân có trách nhiệm của thế giới đúng theo kỷ luật yoga. Ông là tác giả các cuốn sách “Yoga toàn thư” (đã thông dịch ra tiếng Việt), “ Thiền định và niệm”, “Thực hành Hatha Yoga”, “Luật nhân quả và bệnh tật”. Một vị đệ tử kỳ cựu chính của thầy Swami Vishnu Devananda là Cô Swami Sitaramananda, cô được truyền thừa trực tiếp từ tổ sư, người Việt Nam.

Sivananda được truyền lại bởi Swami Vishnu Devananda bắt đầu từ Hoa Kỳ, sau lan sang Châu Âu và các nước khác, và đến Việt Nam từ năm 2007 thông qua cô Swami Sita. Lần lượt các khóa đào tạo giáo viên Sivananda Yoga căn bản và cao cấp được hướng dẫn bởi Swami Sita được diễn ra tại miền nam Việt Nam từ năm 2010.

Cô Padma may mắn được tiếp cận cô Swami Sita từ năm 2006 tại Việt Nam, hân hạnh được phục vụ các khóa đào tạo giáo viên Sivananda Yoga đã qua, cũng như phục vụ ngắn hạn tại trung tâm Sivananda Yoga tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cô Padma đã hoạt động như một hướng dẫn viên thể dục thẩm mỹ và thể dục nhịp điệu, kể cả hướng dẫn Yoga theo nhiều trường phái khác nhau từ 1994.

Đến 2003 cô chính thức dạy Yoga đầu tiên tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008 cô mở trung tâm Sivananda Yoga (cá nhân, đầu tiên) tại Việt Nam.

Cô Padma thường xuyên phục vụ cho trung tâm Sivananda Yoga Vedanta tại thành phố Hồ Chí Minh và các chương trình diễn ra từ trung tâm và các chương trình do Swami Sita thực hiện.

Vì tâm huyết muốn giúp cộng đồng người Việt được khỏe mạnh và bình an bằng cách phổ biến Yoga cổ điển và toàn diện của Sivananda Yoga, cô Padma đã xin phép cô Swami Sita được mở lại trung tâm lấy tên là “Yoga Việt” với tiêu chí giúp mọi người “ Sống khỏe, sống bình an và sống hạnh phúc”.

Chúng tôi tập trung hướng dẫn các tư thế đúng, các bài tập hít thở đúng, thư giãn đúng, ăn uống đúng, hướng dẫn tư duy tích cực và thiền định, giúp mọi người cải thiện đươc đời sống, được lợi lạc về mặt thể chất cũng như tinh thần và tâm hồn thông qua các lớp “Yoga năng lượng truyền thống”

Khóa học tại Yoga Việt

Thông tin liên hệ:

Yoga Việt

Địa chỉ: 39 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q. 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0777.82.62.88 – 0908.92.62.88
Email: [email protected]
Website: https://www.yogaviet.com

⇒ Xem thêm các cơ sở Yoga khác